Các nghệ sỹ hào hứng  làm MV “Sóng Yêu” của Thi sỹ Ngọc Lê Ninh

Ninh thẩm định

Sau khi Sao Mai Bùi Thu Huyền cho ra mắt album “Sóng yêu” và MV cùng tên, các nghệ sỹ khác như Thu Sang, Thanh Thủy, Tịnh Uyên… cũng hào hứng thi nhau thực hiện MV ca khúc “Sóng Yêu” được Ngọc Lê Ninh phổ nhạc từ chính bài thơ do anh sáng tác.

e5-1684659688.jpg

Thi sỹ Ngọc Lê Ninh

Thông tin này được Ngọc Lê Ninh vui mừng chia sẻ chính thức với báo chí. Với anh, đây không chỉ là thành công của một ca khúc do chính anh “thai nghén, chăm bẵm” từ lúc là ngôn từ đến khi chắp cánh thổi hồn thêm giai điệu của âm nhạc mà còn cho thấy sức hấp dẫn từ tác phẩm âm nhạc đầy chất thơ tự sự.

e1-1684659671.jpg

Thi sỹ Ngọc Lê Ninh và Ca sĩ Thu Sang

Ngọc Lê Ninh cho biết “Sóng yêu” là ca khúc do chính anh phổ nhạc từ bài thơ “Mùa yêu” của chính tác giả viết tại Hà Nội ngày 28/2/2023 và soạn nhạc tại thành phố Huế vào chiều 5/3/2023.

x11-1684662297.jpg

Ca sĩ Thu Sang

Ca khúc “Sóng yêu” viết về một tình yêu đẹp và kết thúc có hậu. Mỗi MV của các ca sỹ lại mang một màu sắc khác nhau đem đến sự đa dạng, phong phú cho ca khúc cũng như sự lựa chọn cho người nghe.

Nếu Bùi Thu Huyền là sự ngọt ngào, sâu lắng của giọng dân ca ngọt ngào thì Thu Sang lại mang đến giọng điệu mượt mà, tình tứ, trẻ trung, đầy đáng yêu. Nếu Thanh Thủy (Ca sỹ tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm nghệ thuật TW) có chút cao vút, trong sáng, thơ ngây, thì ở Tịnh Uyên lại mang vẻ thâm trầm, sâu lắng, đầy nội tâm của một người gốc Huế… Tất thảy đều thể hiện những cảm xúc rung động của tình yêu như những con sóng, khi ồn ào lúc dịu êm, khi tha thiết khi day dứt, lúc thủ thỉ tâm tình, lúc hờn dỗi… Tựu chung lại, tình yêu ấy lúc nào cũng dạt dào, tràn trề như sóng vỗ bờ.

Thu Sang là Ca sỹ trẻ, xinh đẹp, tài năng, có giọng hát màu đặc biệt, sinh ngày 15/01/1987 tại Lạc Sơn, Hòa Bình. Cô đã từng đoạt giải nhì cuộc thi tiếng hát Sao Mai tỉnh Hòa Bình, tốt nghiệp trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội năm 2017 và trở thành Ca sỹ hát chuyên nghiêp tại các phòng trà, sân khấu và được nhiều khán giả yêu thích. Dòng nhạc Cô hát được nhiều nhiều người mến mộ là nhạc Trịnh, nhạc Phú Quang, nhạc xưa và một số dòng nhạc khác. Tuy nhiên, đói với Sóng Yêu lần này cô lại thể hiện một giọng Huế rất tình cảm và rất “Huế Thương”.

Thanh Thủy là Ca sỹ đến từ Đông Sơn, Thanh Hóa. Cô mới tối nghiệp trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương nhưng là Ca sỹ có mầu giọng dân ca được nhiều khán giả yêu thích hiện nay. Ca khúc Sóng Yêu là một ca khúc mới được cô yêu thích và quyết định làm MV ngay từ khi nhận được bản nhạc từ Ngọc Lê Ninh.

e2-1684659676.jpg

Thi sỹ Ngọc Lê Ninh và Thanh Thủy

Đáng chú ý, ca sỹ Sao Mai, Tiến sỹ, giảng viên thanh nhạc Tịnh cũng trở lại làm xao động người nghe bởi ca khúc rất tình tứ này. Tịnh Uyên là người gốc Huế, hiện công tác tại Đại học Đà Nẵng, rất xúc động khi bài hát được phổ nhạc tại quê hương của cô nên thể hiện ca khúc bằng nhiều tầng bậc cảm xúc khác nhau.

Giảng viên Âm nhạc Nguyễn Hoàng Tịnh Uyên (ĐH Đà Nẵng) phụ trách các môn thực hành biểu diễn Âm nhạc, là một trong những gương mặt tiêu biểu trong biểu diễn âm nhạc ở khu vực cũng như toàn quốc. Chị đã đạt được nhiều giải thưởng tại Huế, Giải 3 Sao mai Toàn Quốc dòng nhạc nhẹ.

e3-1684659680.jpg

Ca sỹ Sao Mai, tiến sĩ, giảng viên thanh nhạc Nguyễn Hoàng Tịnh Uyên

Chị cũng được biết đến như là một giọng ca đầy dấu ấn trong dòng nhạc Trịnh, các bài hát do chính chị sáng tác hay những ca khúc về quê hương, đất nước. Đến với “Sóng yêu”, Tịnh Uyên cho thấy màu sắc đa dạng, phong phú trong phong cách biểu diễn âm nhạc của mình để phục vụ được khán giả nhiều hơn nữa.