Càng bình tĩnh, càng hạnh phúc – Cẩm nang dành cho phụ nữ hiện đại

Ninh thẩm định

Vãn Tình là nhà văn Trung Quốc nổi tiếng, những cuốn sách của cô có giá trị truyền cảm hứng cho độc giả là phụ nữ hiện đại. Nếu phụ nữ thời xưa mang dáng dấp cam chịu, chấp nhận số phần gò bó mình trong bốn bức tường thì những cuốn sách của Vãn Tình lại khuyến khích phụ nữ tự khẳng định bản thân mình, tự vươn lên trong cuộc sống, giành lấy hạnh phúc và tương lai cho chính mình.

Hàng trăm câu chuyện được tác giả chia sẻ đã lay động nhiều phụ nữ hiện đại giúp họ có khát khao sống, khát khao vươn lên trong cuộc đời còn nhiều phức tạp bon chen và mệt mỏi này. Càng bình tĩnh, càng hạnh phúc là cuốn sách bán chạy của tác giả đóng vai trò “thắp” lên ước mơ, tương lai cho nhiều cô gái đang lạc lối trong cuộc sống.

Tình yêu trong cuốn sách được tác giả đề cập đến đòi hỏi người phụ nữ phải chủ động, phải giành lấy trái tim của người đàn ông về phía mình, nhưng muốn có được tình yêu toàn vẹn của người đàn ông thành công người phụ nữ phải biết tự trau chuốt bản thân, trau dồi năng lực và phẩm chất của mình, có chí tiến thủ vươn lên trong cuộc sống, biết vượt qua những chông gai thử thách bão giông trước cuộc đời để khiến bản thân trở nên mạnh mẽ kiên cường và gan góc hơn. Người phụ nữ thành công là người phụ nữ sống có mục tiêu biết trau dồi năng lực và phẩm chất của mình để trở nên ưu tú và đặc biệt lão luyện trong nghề nghiệp của mình, biết tạo ra nhiều bước ngoặt và cơ hội trong cuộc sống khiến cho cuộc đời trở nên đáng sống và hạnh phúc.

Ngoài kia có biết bao nhiêu người phụ nữ sống vì gia đình vì con cái nhưng điều bất công họ nhận lại được từ người đàn ông chính là sự phụ bạc sự phản bội, ánh mắt xem thường xem khinh năng lực của người phụ nữ bên mình, đó là điều đau đớn đối với những người phụ nữ nhẹ dạ và cả tin vào những lời ngon ngọt của đàn ông tệ bạc mà đánh mất cơ hội phát triển và mài dũa năng lực của mình trong cuộc sống. Nhìn thấu bản chất vấn đề và nhiều yếu tố xảy đến bất ngờ với cuộc sống của những người phụ nữ đáng thương xung quanh mình, Vãn Tình đã đưa ra các câu chuyện các lời khuyên nhằm giúp cho những người phụ nữ xung quanh mình được hạnh phúc.

sach-cang-binh-tinh-cang-hanh-phuc-2-1695550261.jpeg

 

Tác phẩm Càng bình tĩnh, càng hạnh phúc – Cẩm nang dành cho phụ nữ hiện đại.

Phụ nữ trẻ là phải biết phấn đấu biết vươn lên trong cuộc sống, biết sống có lý tưởng có mục tiêu coi trọng sự nghiệp và phấn đấu vì công việc vì những điều cho tương lai sau này của con cái chứ không chỉ loanh quanh với căn bếp nhỏ mà đánh mất và mài mòn năng lực của mình. Muốn như vậy người phụ nữ phải được học hành đến nơi đến chốn, thuần thục các kĩ năng công việc và không ngừng vươn lên trong cuộc sống mõi ngày. Điều níu giữ người đàn ông không phải là những món ăn ngon mà người phụ nữ nấu hàng ngày mà chính là trí tuệ sắc bén nhanh nhạy và một trái tim không ngừng tiến lên phía trước để giành giật vị trí của mình trong cuộc sống, chỉ có như vậy người phụ nữ mới có được sự tôn trọng tối thiểu trong nhãn quan của người đàn ông.

Trong các câu chuyện của mình, tác giả Vãn Tình đã rất tinh tế khi nhìn nhận có hai loại phụ nữ trong cuộc đời đó là người phụ nữ thông minh và người phụ nữ gian xảo, cách phân biệt hai kiểu phụ nữ này khá rõ ràng mà khi đọc đến những trang tiếp theo của cuốn sách này chúng ta có thể phân biệt được và cất giữ làm kinh nghiệm cho riêng mình. Phụ nữ gian xảo thường sẽ cân nhắc lợi ích của bản thân trước tiên. Dù trong đối nhân xử thế hay nhìn nhận vấn đề, họ vẫn luôn muốn giành lợi ích lớn nhất về mình. Chưa chắc cô ấy đã làm tổn thương người khác, những thường vì lợi ích của bản thân mà ít bận tâm đến người khác. Kiểu phụ nữ này khiến người khác nhìn thấy cô ấy rất thông minh, thậm chí cao tay nhưng con người cô ấy không toát ra thần thái ung dung hào phóng. Cô ấy cũng có tư tưởng và chính kiến riêng của mình, nhưng lại làm người khác bức bối, khó chịu. Kiều phụ nữ bất chấp tất cả vì lợi ích của bản thân như thế cũng chỉ nghĩ ra vài trò khôn vặt mà thôi, lâu dần mọi người đều sẽ tránh xa cô ấy. Khác với người phụ nữ gian xảo người phụ nữ thông minh luôn làm người khác cảm thấy vui vẻ dễ chịu, đó là phong thái ung dung dịu dàng, là sự thông tuệ uyên bác trong từng lời nói, cử chỉ, là khí chất được tạo nên từ học thức, EQ tấm lòng và sự từ bi. Người giao lưu với cô ấy sẽ nhận được năng lượng tích cực, tư tưởng được thăng hoa, tâm linh được gột rửa. Đứng trước một vấn đề, cô ấy sẽ không hoảng hốt, không xúc động mù quáng, mà có thể xóa sổ vấn đề từ trong trứng nước. Người phụ nữ thông mình sẽ mong muốn những người xung quanh mình cảm thấy hạnh phúc.

Tình yêu chân thật dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng tồn tại, việc của người phụ nữ là phải nhận chân được tình yêu thật lòng xuất phát từ trai tim của người đàn ông hướng đến bạn. Vãn Tình đã đưa ra những nhận định đúng đắn về người đàn ông yêu bạn thật lòng, điều này được đúc kết chiêm nghiệm từ những điều cô đã từng trải và kinh qua. Người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ coi bạn là niềm kiêu hãnh của anh ấy và mong muốn tất cả mọi người đều biết đến bạn, người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không khiến bạn cảm thấy lo lắng mệt mỏi trong cuộc sống mà khi gặp bạn anh ấy đều thấy vui vẻ và hạnh phúc, người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không hề soi mói hay bắt bẻ bạn mà sẽ khiến bạn là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Vì vậy, bạn hãy trân trọng người đàn ông đó và đừng nhận định một người đàn ông yêu bạn chỉ vì vài chuyện cỏn con, cũng đừng vì mấy thứ nhỏ nhặt mà cho rằng người đàn ông không yêu bạn.

Cuốn sách của Vãn Tình còn chỉ ra cho mọi người nhận ra rằng, phụ nữ tuổi 20 tài sản quý giá có thể là sắc đẹp nhưng thiếu đi sự khôn ngoan, sắc sảo là điều không tránh khỏi, còn phụ nữ tuổi bốn mươi nếu không có sắc đẹp thì nhất định không thể thiếu đi sự khôn ngoan, và thông minh nếu không sẽ bị người đời chê cười, chính vì vậy mỗi người phụ nữ phải biết chăm lo trí tuệ, rèn luyện não bộ thường xuyên để có thể cảm thấy thanh tahnr và hạnh phúc trong cuộc sống, nếu sống mà không có trí tuệ thì khác gì người mù cầm đèn không tránh khỏi đi vào ngõ cụt. Dù bất cứ thời đại nào người phụ nữ có trí tuệ cũng đều được trọng dụng nâng niu gìn giữ mỗi ngày, điều hấp dẫn đối với đàn ông không phải là sắc đẹp trường tồn mãi của người phụ nữ mà quan trọng hơn chính là trí tuệ sắc sảo tính cách khiêm nhường khả năng ứng biến trước mọi tình huống của phụ nữ, người ta cần cộng sự đắc lực để có thể làm nên cơ đồ chứ không cần một bình hoa di động khiến người qua đường ngước nhìn rồi bỏ qua.

Vãn Tình là một nhà văn có tâm và có tầm, cô vấp ngã nhiều, từng trải nhiều và trải qua nhiều mối tình nên thấu hiểu phụ nữ rất nhiều, cô không hề nhân nhượng với chính mình hay để bản thân lười biếng mà luôn nỗ lực phấn đấu để có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, những thành công và may mắn cô đã đạt được ngày hôm này phần nhiều nhờ nỗ lực của cô. Phụ nữ trong tình yêu và phụ nữ trong sự nghiệp đều là mối bận tâm của cô vì thế cô viết nhiều về đề tài này và không ngần ngại khai thác gốc rễ của vấn đề, bóc trần nhiều sự thật đến mức khó chấp nhận, chính vì vậy cô luôn được độc giả hoan nghênh đón nhạn và học hỏi quan những bài viết của cô. Càng đọc Vãn Tình người ta càng quý mến cô với lối viết dịu dàng và sắc bén hi vọng bạn đọc sẽ sử dụng những kiến thức của cô để tạo nên động lực và kinh nghiệm trong cuộc sống.

HOÀNG BẠCH DIỆP