Mexico kiệt tác văn minh cổ xưa Châu Mỹ

Ninh thẩm định

Ấn tượng bởi Apocalypto, bộ phim khai thác về thế giới của người Maya cổ đại, Fahoka giới thiệu đến bạn đọc một điểm đến vô cùng thú vị, cả về nền văn hóa cổ xưa lẫn những món ăn bản địa độc đáo. Đó chính là Mexico.

Đây là một trong những địa điểm du lịch đặc sắc, được nhiều du khách lựa chọn để tìm hiểu nền văn hóa cổ xưa ở châu Mỹ. Đến với Mexico, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những kiệt tác từ nền văn minh Maya và Aztec, mà còn được thưởng thức những món ăn nổi tiếng.

ĐẾ CHẾ MAYA

Nhắc đến văn minh của người Maya, bạn không thể bỏ lỡ những tác phẩm nghệ thuật đồ sộ được xây dựng tính toán kỹ càng. Đến với Mexico, bạn như được hòa mình vào thế giới cổ đại đầy kỳ bí. Tuy ngày nay con người đã phát triển rất nhiều, nhưng người Maya vẫn còn sống ở khu vực này. Lisa Lucero, giáo sư nhân chủng học và nghiên cứu thời trung cổ tại Đại học Illinois ở Urbana-Champaign, Mỹ cho biết: “Đó là hệ thống chính trị Maya sụp đổ, chứ không phải xã hội của người Maya. Hơn 7 triệu người Maya ngày nay sống ở Trung Mỹ và hơn thế nữa đã chứng thực điều này”.